vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

IOC lập quỹ 800 triệu USD giải quyết khó khăn do hoãn Olympic Tokyo

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach nêu rõ quỹ hỗ trợ trên gồm 650 triệu USD để bù đắp

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach nêu rõ quỹ hỗ trợ trên gồm 650 triệu USD để bù đắp cho kinh phí tổ chức do hoãn Thế vận hội và 150 triệu USD cho Phong trào Olympic.

Biểu tượng Olympic tại Tokyo, Nhật Bản ngày 27/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng Olympic tại Tokyo, Nhật Bản ngày 27/3/2020. 

Ngày 15/5, tin từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết đã lập một quỹ trị giá 800 triệu USD nhằm khắc phục những khó khăn về tài chính do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 buộc Thế vận hội Tokyo năm nay phải lùi lại một năm.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến của ban lãnh đạo, Chủ tịch IOC Thomas Bach nêu rõ quỹ hỗ trợ trên gồm 650 triệu USD để bù đắp cho kinh phí tổ chức do hoãn Thế vận hội và 150 triệu USD cho Phong trào Olympic, đặc biệt là các liên đoàn quốc tế và các ủy ban Olympic quốc gia.

Ông Bach đánh giá đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động tài chính nghiêm trọng trên thế giới, với các quốc gia, với cả Thế vận hội, toàn bộ Phong trào Olympic và đặc biệt là IOC.

Theo ông Bach, IOC đang thảo luận cụ thể về tác động của COVID-19 đối với tình hình tài chính. Chủ tịch IOC cũng thừa nhận việc lên kế hoạch đang gặp khó khăn do tất cả các yếu tố không được đảm bảo vì đại dịch.

Theo kế hoạch ngân sách mới nhất được đưa ra, kinh phí tổ chức kỳ Thế vận hội này ước tính rơi vào khoảng 12,6 tỷ USD do IOC, Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thành phố Tokyo cùng chi trả.

Tháng 3 vừa qua, IOC đã đưa ra quyết định lịch sử, lùi thời điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020.

Theo kế hoạch, đại hội thể thao thế giới này sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, và tiếp đó là Paralympic từ ngày 24/8 đến 5/9. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thời bình Thế vận hội bị hoãn tổ chức./.

bóng đá 24tỷ lệ cược bóng đáviettel fcargentina fcvideo bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mncommunityfoundation.com/873/ioc-lap-quy-800-trieu-usd-giai-quyet-kho-khan-do-hoan-olympic-tokyo/