vị trí của bạn Home bet88

u23 world cup

Xem U23 Việt Nam, nhớ tới kỳ tích của Hàn Quốc tại World Cup 2002【u23 world cup】:Ông John Duerden, c

u23 world cup

Xem U23 Việt Nam, nhớ tới kỳ tích của Hàn Quốc tại World Cup 2002

u23 world cupÔng John Duerden, cây bút chuyên về bóng đá châu Á, từng viết cho ESPN, The Guardian, New York Times, AP… đã đưa ra quan điểm này. Ông Duerden cho rằng những bài báo được biết vào cuối năm 2018 tổng kết về bóng đá châu Á chắc chắn sẽ nhắc đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong tháng 1 này. Những ký ức không bao giờ nhạt phai.

Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: TTXVN/Fox Sports Asia

Điều gây sốc về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Qatar theo ông Duerden nằm ở chỗ nó… không gây bất ngờ. Thi đấu với các cầu thủ Qatar tài năng và tự tin, đội tuyển Việt Nam đã có những giây phút bị dẫn trước nhưng vẫn đưa trận đấu trở về cân bằng và giành chiến thắng qua loạt đá penalty căng thẳng. Người dân Việt Nam mừng rỡ trước chiến thắng của đội tuyển và đường phố Hà Nội cùng Thành phố Hồ Chí Minh ngập tràn màu đỏ.

Cảnh tượng này đã gợi lại ký ức về Seoul năm 2002 khi Hàn Quốc đặt chân vào trận bán kết World Cup khiến cả quốc gia này “nhuộm đỏ” bởi các cổ động viên nhiệt thành. Huấn luyện viên của đội tuyển U-23 Việt Nam cũng là một người Hàn Quốc, ông Park Hang-seo, sẽ không thể quên cảm xúc khi đó. Năm 2002, ông Park Hang-seo làm việc dưới quyền của huấn luyện viên Guus Hiddink.

Dưới đây là những khoảng khắc đáng nhớ trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Hàn Quốc:

Về một số phương diện nào đó, đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay có nhiều tương đồng với đội tuyển Hàn Quốc 16 năm trước đây.

Đầu tiên, các cầu thủ U23 Việt Nam hiện nay được ông Duerden đánh giá là thế hệ có thể lực nhất từ trước tới nay của đội tuyển. Trong 3 ngày, các cầu thủ U23 đã thi đấu hai trận đều tăng giờ. Đây được coi là khía cạnh gây bất ngờ với các nhà theo dõi bóng đá Việt Nam trong thời gian dài. Năng lượng và độ mẫn cán của các cầu thủ đã đạt tầm cao mới.

Tiếp đó là sức mạnh tinh thần của đội U23 Việt Nam. Đội tuyển Hàn Quốc được ghi nhận về sức mạnh tinh thần và điều này cũng hiện hữu trong các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam hiện nay. Không hề có hoảng sợ, chần chừ hay nao núng mà chỉ có quyết tâm thi đấu. Ngay cả khi bàn gỡ hòa đến nhanh hay chậm thì vẫn luôn có niềm tin rằng nó sẽ đến. Điều này được thể hiện rõ trong trận bán kết với Qatar khi U23 Việt Nam 2 lần bị dẫn trước.

Trở về năm 2002, khi bị dẫn trước bởi Mỹ trong trận đấu vòng bảng, đội tuyển Hàn Quốc vẫn luôn nỗ lực thi đấu đến khi ghi được bàn gỡ hòa. Điều tương tự diễn ra trong trận đấu nhiều cảm xúc với kết quả đội tuyển Hàn Quốc đánh bại Italy tại Daejeon.

Đội tuyển Hàn Quốc năm 2002. Ảnh: PA Images

Xem lại hình ảnh tư liệu về đội tuyển Hàn Quốc và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân nước này tại World Cup 2002:

Ngoài ra, ông Park Hang-seo là huấn luyện viên bảo thủ và thực dụng nhưng qua trận đấu với Qatar, ông đã thể hiện bản thân có thể linh hoạt thay đổi nếu cần thiết. Đó là quyết định rút Công Phượng và đưa Hồng Duy ra sân để chuyển đội hình thi đấu từ 5-4-1 thành 4-5-1. Đây không phải là nỗ lực để có thêm bàn thắng mà là phương pháp thay đổi nhịp độ thông minh. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chuẩn bị cho thay đổi với cách nhìn đội tuyển U23 Việt Nam là một đội của 23 thanh niên, mọi cầu thủ đều cảm thấy họ có gắn kết.

Đội tuyển Việt Nam đã tiến rất xa và chỉ cách danh hiệu vô địch AFC U23 một trận đấu. Một cuộc đấu như vậy sẽ khiến các cầu thủ trưởng thành hơn, cho họ thêm nhiều trải nghiệm. Đây được coi là bước đệm tuyệt vời cho các cầu thủ trong nhiều năm tới.

Năm 2002, ông Park đã đứng bên đường biên trận bán kết World Cup và đó là trải nghiệm đặc biệt. Trận chung kết AFC U23 tuy chưa đạt mức độ như World Cup nhưng là trận đấu lớn và là bước đi quan trọng trong hành trình hướng tới những giải đấu lớn hơn.

Cuối cùng, tác giả Duerden đánh giá đội tuyển Việt Nam đã tự tạo ra điều kỳ diệu.

u23 world cup Link

u23 world cup

Kỳ tích của đội tuyển Việt Nam tại AFC U23 đã khiến một bình luận viên thể thao hồi tưởng về đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mncommunityfoundation.com/719/u23-world-cup/