vị trí của bạn Home kèo trưc tuyen

ông chủ mới của chelsea

Todd Boehly, chủ mới của CLB Chelsea là ai?【ông chủ mới của chelsea】:Chelsea chính thức về tay Todd

ông chủ mới của chelsea

Todd Boehly, chủ mới của CLB Chelsea là ai?

ông chủ mới của chelseaChelsea chính thức về tay Todd Boehly

Như vậy, sau khoảng thời gian chờ đợi rất dài, trang chủ Chelsea chính thức thông báo Todd Boehly sẽ là ông chủ mới của CLB. Như vậy, triều đại Roman Abramovich đã kết thúc, mở ra một chương mới của các nhà đầu tư từ Mỹ và Thụy Sĩ.

Theo đó, tỷ phú Todd Boehly và các đồng sự là Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đã hoàn tất thủ tục mua lại Chelsea. Để mọi thứ được hoàn thành, liên minh các nhà đầu tư này đã chi ra 4,25 tỷ bảng. Trong đó 2,5 tỷ bảng được dùng để mua cổ phần CLB.

Một điều khá nghiêm ngặt là toàn bộ số tiền 2,5 tỷ bảng được gửi vào một tài khoản ngân hàng do chính phủ Anh quản lý, với mục đích từ thiện. Đây là thông tin xác thực đã được phía ông chủ cũ của CLB là Roman Abramovich xác nhận.

Bên cạnh đó, 1,75 tỷ bảng còn lại được giới chủ mới cam kết chi ra để nâng cấp Chelsea từ mọi khía cạnh. Gói ngân sách này bao gồm các khoản đầu tư vào sân Stamford Bridge, học viện CLB, đội bóng nữ, sân Kingsmeadow và tài trợ cho quỹ Chelsea Foundation.

Chi tiết, vụ chuyển nhượng quyền sở hữu này dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5/2022, sau khi các thủ tục cần thiết được phê duyệt và thông qua.

Todd Boehly là ai?

Chủ mới của Chelsea là liên minh các nhà tài phiệt từ Mỹ vs Thụy Sĩ, đứng đầu là Todd Boehly. Vậy, Todd Boehly là ai?

Todd Boehly năm nay 49 tuổi và là một doanh nhân người Mỹ gốc Đức. “Ông trùm” này đang sở hữu trong tay khối tài sản ước tính 4,72 tỷ bảng. Boehly là Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tư nhân Eldridge Industries.

Không những thế, vị tài phiệt này còn có chân trong ban lãnh đạo một số công ty thuộc các lĩnh vực khác như công nghiệp giải trí, bất động sản, kinh doanh ăn uống…

Trước khi đồng quyền sở hữu Chelsea, Todd Boehly đã sớm cho thấy “máu đầu tư” vào thể thao khi sở hữu lượng lớn cổ phần ở các đội danh tiếng như LA Lakers (bóng rổ) và LA Dodgers (bóng chày). Vị tỷ phú 49 tuổi còn là chủ sở hữu của đội bóng rổ nữ LA Sparks.

Ngoài công việc kinh doanh và những khoản đầu tư vào thể thao, Todd Boehly còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội, với tấm lòng dành cho những hoàn cảnh khó khăn.

Boehly thuộc hội đồng quản trị của Faces (tổ chức giúp đỡ chữa bệnh động kinh và co giật). Ngoài ra, ông còn góp mặt trong Tổ chức Ung thư Tuyến tiền liệt cũng như đồng hành cùng Tổ chức Nhận con nuôi “Dave Thomas” (một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận ở Bắc Mỹ, chuyên tìm kiếm mái ấm cho trẻ cơ nhỡ).

Những nhiệm vụ lớn của Todd Boehly tại Chelsea

Sau khi chính thức được thông báo là ông chủ mới của Chelsea, Todd Boehly đã được tờ Telegraph của Anh nêu bật 5 nhiệm vụ lớn nhất mà vị tỷ phú này phải làm ngay khi tiếp quản CLB. 5 nhiệm vụ này là:

Giải quyết tương lai của HLV Thomas TuchelLàm rõ vị trí chiến lược của bà GranovskaiaGiải quyết vấn đề hợp đồng của các cầu thủ (bao gồm những ngôi sao sắp đáo hạn)Tìm kiếm những nhà tài trợ mớiGiữ hay bán Romelu Lukaku?

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

ông chủ mới của chelsea Link

ông chủ mới của chelsea

Sau quá trình đàm phán và tìm kiếm rất dài, cuối cùng Todd Boehly đã được xác định là chủ mới CLB Chelsea.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mncommunityfoundation.com/676/ong-chu-moi-cua-chelsea/