vị trí của bạn Home thể thao tin tức

giải asiad

Tập trung lực lượng chuẩn bị cho ASIAD 18 và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới【giải asia

giải asiad

Tập trung lực lượng chuẩn bị cho ASIAD 18 và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới

giải asiadChiều ngày 20/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao về tình hình hoạt động thể thao thành tích cao quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/ 2018 của Tổng cục.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao (Ảnh: Đăng Huy)

Theo đó, Báo cáo của Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: Trong quý I/2018, Vụ Thể thao thành tích cao đã triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch được giao công tác và đạt được một số kết quả trên hai mặt, gồm công tác xây dựng văn bản và công tác hoạt động sự nghiệp.

Cụ thể, về công tác xây dựng văn bản, Tổng cục Thể dục Thể thao tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao (TDTT) và các văn bản hướng dẫn thi hành; tiếp tục sửa đổi Nghị định của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu; nghiên cứu xây dựng 5 Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn các môn: Bắn súng, Đấu kiếm, Wushu, Bóng rổ và Bóng ném.

Ở các hoạt động sự nghiệp, Vụ Thể thao thành tích cao đã tổ chức nhiều đợt tập huấn, thi đấu trong nước và nước ngoài. Theo đó, về mặt tập huấn trong nước, Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT đã triệu tập tập huấn 1.443 lượt VĐV, 321 HLV; thuê 26 chuyên gia tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Về tập huấn và thi đấu nước ngoài, Tổng cục TDTT đã cử 125 lượt VĐV, 32 HLV đi tập huấn tại các quốc gia có nền thể thao phát triển như Hàn Quốc (Bắn súng, Taekwondo), Mỹ (Bơi), Thụy Sỹ (Xe đạp), Nhật Bản (Cử tạ)… Cử 248 VĐV, 61 HLV thi đấu các giải châu lục, khu vực và thế giới.

Kết quả, tại các giải thể thao quốc tế, đoàn Thể thao Việt Nam đã mang về 9 HCV, 2 HCB và 6 HCĐ với nhiều thành tích nổi bật như vị trí Á quân tại Vòng chung kết U23 Châu Á 2018 của U23 Việt Nam; lọt vào đến trận tứ kết tại giải Vô địch Futsal Châu Á 2018 của đội tuyển Futsal Việt Nam….

Cũng trong Quý I, Tổng cục TDTT đã trình lãnh đạo Bộ VHTTDL cho phép tổ chức 4 giải thể thao quốc tế tại Việt Nam, phối hợp cùng các đơn vị, địa phương và các Liên đoàn, Hiệp hội phối hợp với thành phố Hà Nội chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2018.

Quý II/2018, Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, xây dựng văn bản, đồng thời tập trung chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự ASIAD 18, vòng loại Olympic, Olympic trẻ và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới. Cùng với đó Vụ sẽ cử các đội tuyển tập huấn và thi đấu nước ngoài theo kế hoạch.

Trong Quý II, Tổng cục cũng sẽ phối hợp với thành phố Hà Nội triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội; Tiến hành tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế; triển khai lớp đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các HLV, trọng tài thể thao và cán bộ làm công tác thể dục thể thao./.

Tập trung lực lượng chuẩn bị cho ASIAD 18 và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mncommunityfoundation.com/367/giai-asiad/