vị trí của bạn Home tin tuc bong da viet nam

Tương lai nào cho bóng đá phong trào Bắc Giang?

Trên bản đồ Bóng đá Việt Nam từ chuyên nghiệp đến sân chơi phong trào, tất cả những người có chuyên môn hay có tính tổng hợp cùng nhận ra Bắc Giang là một vùng đất còn rất nhiều hạn chế, thậm chí phải nói là chững lại so với cộng đồng chung đang ngày càng thăng hoa khắp mọi nơi. Mà chững lại chính là thụt lùi.

Để giải thích về vấn đề này thì lý do đầu tiên là vì Bắc Giang không có đội chuyên nghiệp, các tuyến đào tạo trẻ do đó cũng không có. Nhìn lại trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Bắc Giang cũng chưa sản sinh ra được một cầu thủ bóng đá để nhớ về những đóng góp cho người hâm mộ môn thể thao vua của nước nhà. Nhưng nói đi thì phải nói lại, một nền bóng đá không phát triển được nguyên nhân sâu xa cũng là bởi từ phong trào chưa tốt. Theo tìm hiểu thì phong trào của bóng đá Bắc Giang rời rạc, thiếu sự chung tay và dễ vỡ. Tình yêu bóng đá của con người Bắc Giang nói riêng cũng như Việt Nam nói chung là không phải bàn cãi. Nhưng về đam mê, hy sinh và đầu tư dám chơi, dám gây dựng lại chưa thấm vào đâu so với mặt bằng chung. Để thay đổi điều đó, hãy bắt đầu từ phong trào. Một số con người Bắc Giang đã và đang đứng lên làm điều đó từ sân chơi này. 
EOC vô địch giải Bắc Giang Open lần 3 2015
Cường Trắng ăn mừng bàn thắng trong trận chung kết giải Bắc Giang Open lần thứ 3 năm 2015
Đầu tiên ta phải nhắc đến bầu Nam Top Group (kiến trúc sư Nam Khổng). Bầu Nam có thể nói là thành công khi đã sản sinh ra một đội bóng trẻ với lối chơi đẹp. Trong 5 năm gần đây Top Group luôn ở mâm trên, giành vô số danh hiệu và tạo dựng chỗ đứng trong trái tim những người hâm mộ với các cầu thủ mà nhắc đến ai cũng biết như  Sinh sẹo, Bách Thủy Lợi, Đức Nakata thời kỳ đầu hay hiện tại rực rỡ với Phương Vertu, Đồng Con, Tùng Milan, Duy Tễu, Thu Đen… Cũng không thể không nhắc tới HLV Tú Khỉ, một quái kiệt của bóng đá Hà Nội.
Trận chung kết giải Bắc Giang Open lần thứ 3 giữa EOC 2-0 Trà Dilmah năm 2015
Người thứ hai nhắc đến là Bầu Thành của các cụm sân bóng Thành Lâm. Một người đi lên từ hai bàn tay trắng và cơ may đến với anh cũng từ bóng đá qua hoạt động kinh doanh sân thuận lợi. Có thể xuất thế của Bầu Thành khó khăn nên cách làm bóng đá của anh cũng không ầm ĩ mà duy tình. Thành Lâm FC là những người anh em thân thiết và có tình có nghĩa mà những người làm bóng đá hết sức trân trọng. Các danh hiệu đến với Thành Lâm vẫn chưa nhiều, nhưng nhắc đến Thành Lâm thì ai cũng biết. Bầu Thành kiên trì với sự cân bằng qua triết lý tất cả đều phát triển bền. Hy vọng một ngày sớm sẽ thấy Thành Lâm thành công vì đó vẫn là điểm đích của mỗi triết lý, nhất là trong thể thao. 
Ông bầu trẻ Ngô Đình Diệm (phải) của đội bóng EOC
Người thứ ba chính là ông bầu trẻ Ngô Đình Diệm. Hiện tại nhắc đến E.O.C thì ai theo dõi bóng đá phủi đều biết, ở quê nhiều người hâm mộ còn biết hết tên các hảo thủ trong đội bóng này. Bầu Diệm giản dị nhưng cũng như kinh doanh, quan điểm là phải máu. FC E.O.C mới tinh, xuất hiện từ giữa năm 2015 được đầu tư bài bản ăn tập có lương từ kinh phí của Cty TNHH E.O.C Việt Nam. 
Các bản hợp đồng khủng  đã diễn ra như Đức Anh SC, Cường Trắng, Hưng Xốp, Tuấn Bệu, Huyên Seven, Tiệp đầu to, Quang Hấp, Dương Út, Tú Tó…. biến E.O.C thành “binh đoàn xanh”. Họ đá giải nào vô địch giải đấy với 5 chiếc cúp trong vòng 5 tháng. E.O.C cũng vinh dự vượt qua các đội bóng mạnh nhất phong trào tại M – Cup để là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài tại giải vô địch Phủi châu Á Indonesia 2016.  Mục tiêu mà bầu Diệm không giấu diếm chính là một ngày sớm nhất nâng cao chiếc cúp danh giá HPL, chúng ta cùng chờ đợi điều đó để tự hào.
Tú tó, cầu thủ trụ cột của EOC
Người thứ tư bàn đến là bầu Hùng Chelsea mới tinh. Cùng với đội trưởng Minh Đức (Đức PSA ) với FC Bắc Giang vừa chào làng. Đây là đội bóng gây dựng với nội lực người Bắc Giang là chính. Có thể gọi là bản sắc quê hương. Nhưng những gì viết về đội bóng của bầu Hùng còn phải chờ và câu trả lời chắc sẽ phải chờ tương lai khẳng định. 
Bầu Hùng Chelsea (phải) của Bắc Giang FC và KTS Phạm Cao Sơn, Trưởng BTC giải Bắc Giang Open
Trên đây là các nhân vật tiêu biểu của Bắc Giang làm bóng đá phong trào. Chúng ta cùng đồng hành, cổ vũ, dõi theo họ và khuyến khích nhiều hơn nữa những cá tính bước ra cùng chung tay gây dựng phát triển cộng đồng bóng đá phong trào Bắc Giang lớn mạnh bằng bạn bằng bè.

Hòa cùng sân chơi chung để học hỏi và phát triển cùng cộng đồng là vậy, ngoài ra họ cũng đứng ra để tổ chức giải đấu quê hương với mong muốn truyền tải những thông tin về hình ảnh con người yêu, đam mê bóng đá Bắc Giang với anh em bạn bè.

Giải Bắc Giang Open lần thứ 4 năm 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 17/4/2016 tại sân Thành Phát, Hoàng Minh Giám, Hà Nội
Hướng đến Giải bóng đá Bắc Giang Open lần thứ 4 tại Hà Nội diễn ra trong tháng 4, đây là giải bóng đá thường niên được tổ chức từ năm 2013 với các đội bóng phong trào Bắc Giang tại Hà Nội và các đội bóng anh em bạn bè khách mời cùng gây dựng. Trong 3 giải đấu diễn ra về tổng quan rất mừng khi số lượng các đội và chất lượng giải đấu tăng dần. Vô địch qua các năm là: Sông Hồng – Thành Lâm – E.O.C. Mỗi giải đấu từng bước tạo ra dấu ấn và kỷ niệm đẹp. Tuy rằng vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế nhưng họ luôn biết rút kinh nghiệm, lắng nghe tìm hiểu từ các phong trào địa phương khác như Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định… 
Tuấn bệu (phải) sát thủ của giải ngân hà E.O.C
“Phong trào là gì, là cứ nghĩ và hành động thôi, làm đến đâu tính đến đó, người ta nghĩ khó thì mình nghĩ kệ cứ làm đi, sai được phép sửa mà, rồi cũng có ngày nó tốt lên thôi. Nghĩ thế nên năm 2013 tôi từ thằng kiến trúc sư quèn không biết gì về tổ chức cũng hô hào được 9 đội bóng tham gia. Ấn tượng sâu đậm là năm 2014, giải lần 2 có 24 đội, trong đó có đa số các huyện tham gia, có huyện có 3 đội, những đội như Lục Nam, Hồng Mai, Lục Ngạn, Mai Sưu, Lạng Giang cứ chiều Chủ nhật lại thuê xe lên đá dù chi phí còn nhiều khó khăn, nhưng máu như thế nó sướng và những người làm tổ chức như tôi có niềm tin và sự phát triển của Bắc Giang” – KTS Phạm Cao Sơn, Trưởng BTC giải qua các năm cho hay.
Cường Trắng ăn mừng bàn thắng với Hưng xốp (số 8) và Dương út (số 6) trong trận chung kết giải Bắc Giang Open lần thứ 3 năm 2015

Trên bản đồ Bóng đá Việt Nam từ chuyên nghiệp đến sân chơi phong trào, tất cả những người có chuyên môn hay có tính tổng hợp cùng nhận ra Bắc Giang là một vùng đất còn rất nhiều hạn chế, thậm chí phải nói là chững lại so với cộng đồng chung đang ngày càng thăng hoa khắp mọi nơi. Mà chững lại chính là thụt lùi.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mncommunityfoundation.com/190/tuong-lai-nao-cho-bong-da-phong-trao-bac-giang/